5 พฤติกรรมที่พาเครื่องพัง โรงงานอุสาหกรรมควรเลี่ยง

⚠️ 5 พฤติกรรมที่พาเครื่องพัง ⚠️ โรงงานอุสาหกรรมควรเลี่ยง ‼️❕
.
❌ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขพื้นฐาน คือ การที่ผู้ควบคุมหรือใช้งานเครื่องจักรละเลยการบำรุงรักษาประจำวัน (Daily Maintenance) เช่น การขันแน่น การตรวจสอบ การหล่อลื่น และการทำความสะอาด เป็นต้น
❌ไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานการใช้งาน คือ การปฏิบัติงานที่ลัดขั้นตอน ไม่เป็นไปตามที่กำหนด ขั้นตอนนี้พบประจำกับพนักงานใหม่ๆ ที่ไม่ผ่านการอบรมจึงทำให้ไม่รู้ถึงผลกระทบถ้าไม่ปฏิบัติตาม และพนักงานเก่าที่รู้เยอะจนละเลยข้ามขั้นตอนไปมา
❌เมื่อขัดข้องแล้ว แก้ไขเฉพาะจุดนั้น ไม่พิจารณาจุดอื่นๆ โดยมุ่งเน้นที่การแก้ไขไปได้โดยปกติอย่างรวดเร็วเฉพาะจุดที่เกิดปัญหา(Corrective Action) จนมองข้ามการการป้องกันไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้น หรือ Preventive Action
Advertisements
❌ออกแบบมาไม่เหมาะสมกับสภาพการใช้งานจริง เครื่องที่ใช้งานออกแบบหรือซื้อมาแล้วไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ณ หน้างานจริง ซึ่งลักษณะแบบนี้เกิดได้บ่อยกับการซื้อเครื่องแบบสำเร็จรูปแล้วมาติดตั้งจนละเลยมาเชื่อมโยงกับสายการผลิตที่เกี่ยวข้อง
❌ไม่มีทักษะในการใช้งานและบำรุงรักษาเครื่องจักร กล่าวได้ว่าพนักงานผู้ปฎิบัติหรือช่างซ่อมบำรุงไม่มีทักษะที่จะดูแลบำรุงรักษาเครื่องจักรที่เพียงพอกับเทคโนโลยีพี่พัฒนาขึ้น หรือพูดง่ายๆ ไม่มีการปรับปรุงเทคโนโลยีการบำรุงรักษาและทักษะให้ทันสมัย

.
สั่งซื้อสินค้ากับเราวันนี้…จัดส่งทั่วประเทศ ฟรี !! ไม่มีค่าขนส่ง

สอบถามข้อมูล หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่..
Line ID : @BestConveyorCenter ( มีตัว @ ด้วยนะครับ )
หรือคลิ๊ก --> https://lin.ee/xVtJQvm
☎️ 086-327-2600

อ้างอิงข้อมูลจาก : 5 พฤติกรรมที่พาเครื่องพัง โรงงานอุสาหกรรมควรเลี่ยง

BestConveyorCenter
สินค้าโรงงาน แนะนำโดยวิศวกร