5 โรคที่เกิดจากการนอนไม่พอ

5 โรคที่เกิดจากการนอนไม่พอ
1. โรคหวัด
ผู้ที่นอนไม่เพียงพอติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ อาจทำให้ร่างกายเรียนรู้วันเวลาลดลงได้ โดยมีการศึกษาในกลุ่มคนที่นอนน้อยกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน พบว่าคนกลุ่มนี้มีสมาธิลดลง มีความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียมากขึ้น รวมถึงยังทำให้ภูมิคุ้มกันลดลงซึ่งส่งผลไปถึงการทำให้ร่างกายเสี่ยงกับการติดโรคได้ง่ายและทำให้ร่างกายอ่อนแอลงและเป็นหวัดได้ง่ายมากขึ้น
2. โรคเบาหวาน
นอกจากจะทำให้ร่างกายอ่อนแอและเป็นหวัดได้ง่ายแล้ว การนอนไม่พอหรือนอนไม่หลับติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ยังส่งผลต่อระดับฮอร์โมนอินซูลินในร่างกายด้วย การนอนไม่พอทำให้การหลั่งฮอร์โมนอินซูลินผิดปกติและเกิดภาวะดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคเบาหวานได้
3. โรคหลอดเลือดหัวใจ
โรคหลอดเลือดหัวใจสามารถเกิดขึ้นจากการที่เรานอนหลับไม่เพียงพอ โดยเกิดจากสารโปรตีนในร่างกายเข้ามาสะสมที่บริเวณหลอดเลือดหัวใจ และทำให้เราเป็นโรคเส้นเลือดอุดตันได้ ซึ่งโดยปกติสารโปรตีนเหล่านี้จะสะสมที่หัวใจมากขึ้นเมื่อเราตื่นนอน และจะลดลงเมื่อเรานอนหลับ หากเรามีการนอนที่ผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นการนอนไม่พอ นอนไม่หลับหรือนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ ก็จะทำให้สารโปรตีนสะสมที่หัวใจมากขึ้นได้
4. โรคไขมันในเลือดสูง
การที่เรานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ สามารถส่งผลต่อระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ เกิดจากการที่ร่างกายหลังฮอร์โมนคอร์ติซอลมากเกิน ซึ่งเมื่อร่างกายมีคอร์ติซอลมากเกินความต้องการจะกระทบให้เกิดการสะสมไขมันมากขึ้น โดยเฉพาะไขมันบริเวณหน้าท้อง ต้นแขนและต้นขา และนอกจากร่างกายจะมีไขมันสะสมทำให้เราดูอ้วนขึ้นแล้ว ยังทำให้เกิดโรคไขมันในเลือดสูงได้ด้วย
5. โรคหัวใจ
การนอนน้อย นอนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ ทำให้ร่างกายมีความดันเลือดโลหิตสูงมากผิดปกติได้ ซึ่งหากร่างกายเกิดภาวะนี้แล้วก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจเพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่า
ที่มา : https://shorturl.asia/C31MJ

.
BESTCONVEYORCENTER
รับผลิต จำหน่ายอะไหล่ อุปกรณ์ลำเลียงทุกชนิด
.
บริการดูแลหลังการขาย ให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจในสินค้าและการบริการ
งานติดตั้งเครื่องจักรโรงงาน
งานซ่อมบำรุงและปรับปรุงเครื่องจักร
งานเปลื่ยนอุปกรณ์และเปลื่ยนอะไหล่เครื่องจักร
.
🔹 มีสินค้ามากกว่า 70,000 รายการ
🔹 ส่งฟรี ส่งฟรี ส่งเร็ว
🔹 สินค้าได้มาตรฐาน แนะนำโดยวิศวกรมืออาชีพ
.
สั่งซื้อสินค้ากับเราวันนี้…จัดส่งทั่วประเทศ ฟรี !! ไม่มีค่าขนส่ง
.
สอบถามข้อมูล หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่..
Line ID : @BestConveyorCenter ( มีตัว @ ด้วยนะครับ )
หรือคลิ๊ก --> https://lin.ee/xVtJQvm
☎️ 086-327-2600
.
อ้างอิงข้อมูลจาก : 5 โรคที่เกิดจากการนอนไม่พอ
.

BestConveyorCenter
สินค้าโรงงาน แนะนำโดยวิศวกร