8 วิธีอุดรูตะปูและสว่านซ่อมผนังที่เป็นรูให้เนียนกริบ

เคยกันมั้ยครับ เวลาที่จะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เดิมออก แล้วพบว่าผนังเป็นรู แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรามี 8 วิธีอุดรูตะปู สว่านที่ผนังให้เนียนกริบมาฝากกันครับ

 

1.ใช้ยาสีฟันผสมผงยาแอสไพริน แล้วนำไปใส่ในรูและปล่อยให้แห้ง เมื่อแห้งแล้ว ให้นำเกรียงมาปาดให้เรียบ วิธีการนี้ เหมาะกับรูที่มีขนาดไม่เกิน 1 นิ้ว แนะนำเป็นยาสีฟันแบบสีขาวนะครับ

 

2. ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกาวสีขาว แล้วเติมเข้าไปในรูให้เต็ม เมื่อแห้งแล้ว ให้นำเกรียงมาปาดให้เรียบเช่นกันครับ

 

3. ใช้กาวเอลเมอร์ (Elmer’s glue) โดยการหยอดก้าวเอลเมอร์เข้าไปในรู สามารถใช้คอตตอนบัดช่วยในการหยอดได้ โดยพยายามหยอดให้กาวไหลออกมาน้อยที่สุด จากนั้นก็รอจนกาวแข็ง แล้วตัดชั้นกาวส่วนที่ยื่นโผล่ออกมาออก หลังจากนั้นก็ทาสีให้เนียนไปกับผนังได้เลยครับ วิธีการนี้เหมาะกับรูขนาดเล็กเท่านั้นนะครับ

 

4.ใช้สบู่ก้อน โดยการนำสบู่มาลูบน้ำเล็กน้อย หลังจากนั้นก็นำไปถูบริเวณรูบนผนัง จนกระทั่งเนื้อสบู่เข้าไปอุดอยู่ในรูจนเต็ม เสร็จแล้วนำผ้ามาปัด ๆ เศษสบู่ที่เหลือออก ผนังไม่มีรูแล้ว ยังได้กลิ่นหอมแถมมาอีกด้วยนะครับ

 

5.ใช้กระดาษลังและแป้ง โดยเริ่มจากการผสมแป้งและเกลือ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วหยดน้ำลงไปเล็กน้อย ผสมกันพอเหนียว หลังจากนั้นนำกระดาษลังมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่กว่ารูเล็กน้อย แล้วให้เจาะรูเล็กๆ ตรงกลางกระดาษลังสัก 2 รู พร้อมรอยเชือกเข้าที่รูหนึ่งโดยให้มาออกอีกรูหนึ่ง เสร็จแล้วดันกระดาษเข้าไปในรู โดยให้ด้านปลายเชือกหันออกมาหาเรา แล้วดึงเชือกให้ตึง เพื่อให้กระดาษลังติดแนบสนิทกับด้านในรู จากนั้นนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ไปอุดในรูให้แน่น รอจนมันเซตตัวแล้วจึงดึงเชือกออก พร้อมปาดบริเวณที่เราอุดให้เรียบร้อย วิธีการนี้ เหมาะกับรูที่มีขนาดเท่าลูกบิดนะครับ

 

6.ใช้สีเทียน เพียงแค่นำไปถูๆ บริเวณที่เป็นรู จนเนื้อสีเทียนหลุดเข้าไป หลังจากนั้นปาดให้เรียบ ก็เรียบร้อยแล้วครับ

 

7. ใช้หมันโป๊ว/สีโป๊วผนัง ซึ่งวิธีการนี้ เป็นวิธีที่ได้ผลดีแน่นอนครับปริมาณที่ใช้ ขึ้นอยู่กับขนาดของรู เมื่อใช้หมันโป๊วอุดรูเสร็จ ก็ให้นำกระดาษทรายไปขัดให้เรียบ เสร็จแล้วก็นำสีมาทาผนังบริเวณที่เรานำหมันโป๊วไปอุด เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

 

8.ใช้เทปใยแก้ว โดยนำเทปกาวใยแก้วมาปิดทับบริเวณรู จากนั้นนำปูนยาแนวมาฉาบเข้าไปในบริเวณที่ติดเทปใยแก้วให้เรียบและบางที่สุดเท่าที่จะทำได้ เสร็จแล้วปล่อยให้ปูนแห้งสักประมาณ 1 คืน จากนั้นค่อยนำกระดาษทรายมาขัดให้เรียบ พอปูนเรียบเนียนไปกับผนังแล้ว ก็เอาสีมาทาผนังให้เนียนได้เลยครับ

 

Best Conveyor Center
สินค้าโรงงาน แนะนำโดยวิศวกร