คาร์ซีท มีกี่ประเภท?

🚗คาร์ซีท กลายเป็นของที่ทุกคนจำเป็นต้องมีในยุคนี้เลยนะครับ แต่ตาร์ซีทแบบไหน จะเหมาะกับการใชงานของเราไปดูกันครับ

📌คาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward-facing baby seat) เหมาะสำหรับทารกแรกเกิดถึง 2 ปี คาร์ซีทหันหน้าเข้าหาเบาะหลังของรถจะช่วยลดแรงกระแทกเวลาเบรกกระทันหันหรือเกิดการชน เนื่องจากเด็กในวัยนี้ช่วงกระดูกคอและกระดูกสันหลังยังไม่แข็งแรงพอหากเกิดแรงกระแทก ติดตั้งโดยหันหน้าเข้าหาเบาะหลังเท่านั้น

📌คาร์ซีทแบบหันไปด้านหน้ารถเหมือนเบาะรถปกติ (Forward-facing child seat) เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-5 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักและส่วนสูงตามที่ระบุไว้ โดยสายรัดนิรภัยตรงหน้าอกออกแบบมาเพื่อให้สายรัดขนานไปกับลำตัว หากเกิดอุบัติเหตุจะช่วยป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง ทั้งศีรษะและลำตัว ติดตั้งโดยยึดติดกับเบาะหลังและหันไปข้างหน้ารถ

📌คาร์ซีทแบบผสม (Combination seat) เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี เป็นคาร์ซีทที่สามารถปรับหันได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยในช่วงวัยทารกถึงประมาณ 2 ปีควรติดตั้งให้คาร์ซีทหันเข้าหาเบาะ จากนั้นเมื่อเด็กเริ่มโตขึ้น สามารถเกร็งคอและทรงตัวนั่งได้ดีแล้ว ก็ให้ปรับคาร์ซีทหันไปด้านหน้ารถตามปกติ

📌คาร์ซีทแบบมีพนักพิงด้านหลัง (High-backed booster seat) เหมาะสำหรับเด็กที่โตอายุตั้งแต่ 4-12 ปี คาร์ซีทแบบนี้จะมีพนักพิงด้านหลังและเบาะเสริม นั่งสบายมากขึ้น ช่วยป้องกันการกระแทกส่วนของศีรษะและหลังได้ดี และยังช่วยให้เด็กปรับตัวได้ง่ายก่อนที่จะเปลี่ยนไปนั่งเบาะรถยนต์และใช้เข็มขัดนิรภัยแบบผู้ใหญ่

 

BestConveyorCenter

สินค้าโรงงาน แนะนำโดยวิศวกร