งานช่างง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

งานช่างง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้
งานช่างเหล่านี้ ใครว่ายากเพราะมันง่ายและใกล้ตัวกว่าที่คิด
.
1.งานไฟฟ้า
งานไฟฟ้าแบบง่ายๆ ที่ทุกท่านควรเรียนรู้ไว้ เช่น การเปลี่ยนหลอดไฟ เพราะเป็นสิ่งที่ง่ายและใกล้ตัวเรามากที่สุดอีกทั้งมีความอันตรายน้อย แต่ทุกครั้งที่เปลี่ยนหลอดไฟด้วยตนเอง อย่าลืมสับสวิทช์ปิดคัตเอ๊าท์ระบบไฟในบ้านก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยด้วยนะครับ
.
2.งานสุขาภิบาล
ถึงแม้ไม่ได้เดินระบบน้ำด้วยตนเอง แต่หากเกิดเหตุการเสียชำระพัง ก๊อกรั่ว หรือท่อตันในเบื้องต้นสิ่งเหล่านี้ ทุกท่านก็สามารถทำเองได้ เพียงใช้ไขควง ประแจ หรือเทปแบบสำหรับพันงานประปา ก็สามารถซ่อมได้เลย
.
3.งานปูน
งานปูน ฟังดูจะเหมือนเป็นงานใหญ่ แต่จริงๆ เราสามารถหาซื้อปูนสำหรับงานช่างขนาดเล็กที่สามารถผสมด้วยตนเองได้ หรือ สามารถโทรสั่งรถคอนกรีตให้มาเทได้ถึงที่บ้านได้เช่นกันครับ
.
4.งานไม้
เพียงมี น็อต สว่าน ตะปู ค้อน ก็สามารถทำงานช่างไม้เล็กๆ น้อยๆ ได้เช่น เจาะไม้เพื่อแขวนผนัง หรือถ้าอยากต่อชั้นวางของชิ้นเล็กๆ ก็ได้นะ
.
5.งานทาสี
งานทาสี ใครว่าทำเองไม่ได้ เพียงลองเอาแบบสีที่ชอบไปให้ ร้านผสมให้นอกจากนี้ ทางร้านจะช่วยแนะนำอุปกรณ์ที่ใช้ พร้อมกับปริมาณสีที่ใช้ต่อห้องได้ด้วยนะ
.
6. งานตกแต่ง
งานตกแต่งไม่จำเป็นต้องเป็นงานใหญ่มาก อาจเป็นงานเล็กน้อยๆเช่น เปลี่ยนม่าน ติดสติ๊กเกอร์ที่กระจก หรืองานตกแต่งพื้นในสวน เป็นต้น
.

อ้างอิงข้อมูลจาก : งานช่างง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

.

BestConveyorCenter
สินค้าโรงงาน แนะนำโดยวิศวกร